Liệu đàn ông có thể nam tính mà không cần là chiến binh không? 

Tác giả Corey Savage

Dịch Đức Phạm

Khi xã hội chúng ta sống đang ngày càng thối nát trong yên bình, chủ nghĩa tôn sùng vật chất và chủ nghĩa khoái lạc, rõ ràng thì các để khôi phục lại nam tính là quay trở về với nguồn gốc nguyên thủy của đàn ông – đàn ông vốn sinh ra là những chiến binh. Đàn ông phải chiến đấu liên tục, để thống trị, chinh phục, và có một thực tế là sự suy sụt trầm trọng đến từ việc xã hội này đã biến chúng ta thành những con rô bốt kiếm tiền không hơn không kém. Tôi không máy ngạc nhiên khi phần đông đàn ông bây giờ đều có phần lạc lõng về mục đích thực sự của chúng ta trên cuộc đời này.

Nam tính có nghĩa là khả năng mà một người đàn ông có thể trở thành một chiến binh.

Trong khi có nhiều tranh luận diễn ra xem điều gì là cốt tủy tạo nên nam tính, tôi cho rằng đó là năng lượng của đàn ông sẽ giống như các chiến binh ở những bộ lạc cổ xưa, giống như loài sói thì được định hình bởi sự hung tàn và khả năng săn mồi theo đội nhóm. Đơn giản, nếu bạn không phải là một chiến binh, đồng nghĩa rằng bạn không phải là đàn ông.

Bây giờ sẽ có nhiều người không đồng ý với điều trên và cho rằng bạn không cần phải là một chiến binh để trở thành một người đàn ông. Họ sẽ chỉ ra những người đàn ông khác với nhiều thành tựu trong việc kiếm tiền, sáng chế, triết học,….Nhưng, bạn nên nhớ rằng, tài năng và sự giỏi giang không khiến bạn trở nên nam tính. Đó là những phẩm chất khác nhau.

Một số người khác (đặc biệt là nhóm MGTOW) gắn nam tính với việc tạo ra những đột phá trong lĩnh vực khoa học, đóng góp vào tiến bộ công nghệ, đưa ra ví dụ về Newton, Nietszche, Tesla,…Tất nhiên, trí tuệ vĩ đại của họ là thứ mà chúng ta không thể phủ nhận, nhưng liệu chúng ta có thể thực sự cho rằng, họ nam tính ?

Để lấy một ví dụ hiện đại hơn, ai cũng thấy chuyện xảy ra với nhà khoa học Matt Taylor khi ông bị các nhà nữ quyền công kích cá nhân vào bản thân dựa trên cái áo ông đang mặc; và ông đã khóc. Trong khi ta biết rằng đàn ông có óc logic cao hơn, hiệu quả hơn phụ nữ, thì tôi sẽ không bàn quá sâu, và tôi cho rằng chỉ riêng trí thông minh thì chưa đủ làm nên nam tính.

Các đặc điểm nổi bật của nam tính, giống hệt với đặc điểm của những chiến binh.

Về bản chất, nam tính có mối liên hệ chặt chẽ với testosterone và testosterone là thứ thúc đẩy đàn ông khẳng định ý chí sắt đá, kiên cường khi chống lại số đông. Nếu để ý và phân tích các đặc điểm cốt lõi của nam tính, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những phẩm chất đó đều tương ứng với các thuộc tính cần có của những chiến binh được trau dồi thông qua việc chiến đấu. Đó là:

– Thể lực và các kỹ năng cần thiết cho chiến đấu.

– Sức bền, khả năng hồi phục và sức mạnh ý chí.

– Bản lĩnh, sự quyết đoán khi đối mặt với nguy hiểm.

– Tính cách khắc kỷ, tinh thần dẻo dai.

– Kỷ luật và sự tiết chế.

– Xu hướng mạnh bạo, đôi khi là chủ động đến mức gây hấn.

– Động cơ dấn đến thống trị và quyền lực.

– Tập trung và sứ mạng và có ý thức rõ về mục đích.

– Thông minh và tinh quái.

– Danh dự và lòng trung thành.

Không co gì ngạc nhiên khi các đặc điểm của chiến binh liên quan đến bộ ba bóng tối ( Dark Triad) mà phụ nữ không thể cưỡng lại được, điều này giải thích vì sao những kẻ giết người hàng loạt lại có thể kích thích sự hấp dẫn tính dục với nhiều phụ nữ. Để lấy một ví dụ gần đây, có chuyện một phụ nữ làm việc cho FBI đã bay đến Syria để kết hôn với một tay ISIS mà cô ta đang điều tra. Tôi phỏng đoán là các đặc vụ nam trong trang phục vest bóng loáng mà cô ả đang làm việc cùng, không toát lên vẻ nam tính thô sơ, hoang dã giống như một chiến binh Hồi Giáo.

Ngay cả khi không có ví dụ tiêu cực như vậy, sự thật vẫn rõ ràng: phụ nữ yêu và tôn trọng những người đàn ông có tinh thần cứng rắn, mạnh mẽ của những chiến binh. Chỉ cần hỏi những người vợ của người Viking, vợ của những Samurai xem họ có từng nghĩ đến việc muốn phản bội chồng mình hay đòi hỏi sự bình đẳng hay không.

Các chiến binh là trụ cột của một xã hội lành mạnh và hùng mạnh.

Trong khi nhiều người than thở về sự sụp đổ của chủ nghĩa dân tộc, hay các gia đình hạt nhân truyền thống, tôi cho rằng sự suy giảm nghiêm trọng của những cộng đồng nam tính, là tai họa lớn hơn dẫn đến sự suy tàn của xã hội mà chúng ta đang chứng kiến. Thực tế, trật tự nam quyền là xương sống của một trật tự xã hội mạnh mẽ, ổn định để cho phép bản sắc dân tộc và các hình thức gia đình phụ hệ phát triển mạnh mẽ. Sẽ không thể có chủ nghĩa dân tộc, hay là gia đình hạt nhân truyền thống nếu không có những người đàn ông mạnh mẽ.

Xem ngay  Tìm hiểu Nguồn gốc tiếng Việt

Dễ thấy là, trong xã hội ngập ngụa chủ nghĩa tiêu dùng hiện nay, một cộng đồng, hội nhóm đàn ông như thế là…không cần. ”Nền văn minh” của chúng ta đã làm tan rã trật tự nam giới để ủng hộ những hình thức quản lý dân số bằng công nghệ tự động hóa, dễ bị giới tinh hoa khai thác như một đơn vị kinh tế. Nam tính, đang dần trở nên lỗi thời một cách có hệ thống.

Trở thành một chiến binh mang lại cho đàn ông ý thức về sống có mục đích.

Tôi không tìm thấy quyển tạp chí mà tôi đang đề cập ở đây từ lâu rồi, nhưng đại ý của nghiên cứu trong đó là đàn ông trẻ châu Âu rất thích thời gian mà họ phục vụ trong quân đội, vì họ được điều chỉnh, rèn luyện tốt hơn, lành mạnh hơn và hình thành sự gắn bó sâu rộng với nhau. Họ thích việc trả qua cuộc sống có nề nếp, được chỉ dẫn phải làm gì, và có mục đích rõ ràng. Nhưng sau khi xuất ngũ trở về nhà, nhiều người trong họ lại trở nên lười biếng, không có động lực và thậm chí trở nên chán nản đến mức không muốn ra khỏi giường.

Trong khi chúng ta thường chia ra Alpha và Beta (tôi cho rằng đây là sự phân biệt sai lầm) giữa đàn ông nam tính và những đàn ông suy nhược, van nài và cửa dưới với phụ nữ, chúng ta cũng nền nhớ rằng Alpha và Beta cũng đề cập đến hệ thống phân cấp nam giới (từ trái nghĩa với Alpha là Omega). Trong thế giới nguyên thủy, Beta không có nghĩa là bạn không nam tính, mà là bạn phụ thuộc và một thủ lĩnh Alpha. Con đực Beta là những chiến binh có năng lực theo đúng nghĩa đen và luôn thách thức con đầu đàn để trở thành thủ lĩnh mới.

Hiểu được điều này, bạn sẽ tự hỏi liệu có bao nhiêu Beta – từ chỉ những thanh niên trẻ đầy giận giữ – chỉ đơn thuần là những người đàn ông không có cơ hội được lãnh đạo, dẫn dắt bởi một người thầy, người đàn anh mạnh mẽ. Khi ta không sống trong một xã hội chiến binh, Khi chúng ta không có bất cứ tình anh em nào để thuộc về, chúng ta trở nên lạc lõng giống như những thanh niên trẻ ở châu Âu vừa xuất ngũ.

Đàn ông khao khát trở thành chiến binh.

Một người bạn mới của tôi đã kể là anh ấy say mê bộ phim Viking. Một lần bất chợt, tôi hỏi anh ấy rằng có muốn sống một đời sống Viking không? Anh ấy rạng rỡ và đồng ý ”Yeah!”. Đây là một anh chàng vụng về, lớn lên với một người chị hà khắc và không có cha, một anh chàng beta chuẩn, nghiền xem anime và không tập tành thể thao. Nhưng bất chấp tất cả, ở sâu trong anh ta là ước muốn trở thành chiến binh.

Tất cả đàn ông đều muốn trở thành chiến binh, dù họ có biết hay không. Họ được dẫn bởi cùng một loại testosterone khiến họ có ham muốn tình dục. Ai cũng biết rằng, các bé trai đến tuổi dậy thì đều có bản năng ham muốn tình dục trong người mặc dù chưa bao giờ trải qua, vì đó là động lực cơ bản của con người chúng ta. Điều này cũng đung với nam giới và mong muốn trở thành chiến binh của họ – đó là thứ được in sâu vào gen chúng ta.

Theo bạn, tại sao đàn ông lại thích những trò chơi điện tử và thể thao mạnh mẽ, thậm chí bạo lực? Tại sao đàn ông lại luôn thích xem những bộ phim về xung đột sắc tộc, bộ lạc, hay thậm chí bạo lực như The Expandables hay The Walking Dead? Động cơ nào đã thúc đẩy đàn ông tập MMA (võ tổng hợp), bắn súng, gia nhập băng đảng hay những lực lượng vũ trang?

Tất cả chúng ta đều khao khát trở thành chiến binh và thích tận hưởng cuộc phiêu lưu, tình anh em huynh đệ và sự phấn khích đi kèm với nó. Vấn đề là các hoạt động ngày nay đều đã thay thế những thứ trên và chúng ta không còn sống trong một xã hội chiến binh nữa.

Các hoạt động thay thế tính nam và những hành động ”bù”.

Khi xã hội không khuyến khích, thậm chí ngăn cấm động lực nguyên thủy của chúng ta, không ngạc nhiên lắm khi nhiều thằng đàn ông bán mình cho những hoạt động thay thế đó để bù cho việc họ không thể sống một cuộc đời chiến binh. Những hành động đó đã được các tập đoàn và chính phủ khai thác để thu lợi riêng. Nam tính đã bị thương mại hóa.

Xem ngay  Tổ tiên người Trung Quốc là ai?

Hãy nghĩ về điều này: Các môn thể thao đối kháng là gì nếu không phải là nó đang mô phỏng một dạng chiến tranh? Những môn thể thao phổ biến nhất là những môn mà đàn ông chia 2 nhóm đối lập – họ là những đấu sĩ thời hiện đại, chiến đấu để giành chiến thắng trong một đấu trường có sự kiểm soát. Và chúng tồn tại duy nhất là giữ cho lượng testosterone của nam giới trong tầm kiểm soát, bằng cách cung cấp cho họ một lối thoát, không gian để trút bỏ năng lượng nam tính, trong khi thu lợi về từ nó.

Các hình thức giải trí khác cũng thế. Không ngẫu nhiên mà đàn ông đều thích các chương trình truyền hình, phim ảnh mô tả bạo lực, sinh tồn và tranh giành quyền lực. Các trò chơi điện tử phổ biến nhất cũng là nhập vai bắn súng góc nhìn thứ nhất, trong đó người chơi đóng vai một chiến binh đang phiêu lưu hoặc trong một cuộc chiến tranh.

Các hoạt động thay thế khác cũng lan rộng sang cả thể hình, kiến tiền, tán tỉnh phụ nữ, xung đột trên Internet hay đấu tranh chính trị. Tất cả đều sử dụng các tố chất chiến binh trong chính chung ta để đạt được một phần nhu cầu thỏa mãn nam tính của chính mình. Nhưng chúng không bao giờ hoàn chỉnh vì chúng không tôn vinh bản sắc cốt lõi vôn bị chôn sâu trong chúng ta. Các hoạt động thay thế, ẩn danh không thể mang lại sự hài lòng 100%.

Ta nên mở to mắt và nhận ra rằng các trò giải trí cường điệu tồn tại chỉ để khiến chúng ta say mê. Dù bạn có xem bao nhiêu bộ phim nam tính hay ”Redpill”, chúng không khiến bạn trở thành một người đàn ông thực sự được, giống với lý do xem một cuộc đua Ma ra thon hay phim võ thuật không khiến bạn trở thành một võ sĩ.

Chủ nghĩa ưu tiên trí tuệ đàn ông cũng chỉ là một hoạt động thay thế khác.

Chỉ đọc sách về những người đàn ông chiến đấu và những kẻ chinh phục không khiến bạn trở thành một chiến binh hay kẻ chinh phục được. Bỏ quyển sách xuống đi, và hãy tạo ra di sản của riêng bạn.

Cách đây không lâu, tôi đã đọc những cuốn sách kinh điển như Iliad, Bá tước Montecristo, Fight Club,…cũng như các tác phẩm triết học của Seneca, Nietzsch và Evola,…chưa kể đến vô số sách lịch sử kể lại những thành tựu của con người. Nhưng giờ đây, tôi tự hỏi ”cái quái gì vậy?”. Họ sẽ còn thêm gì vào nữa? Tỷ dụ như, tôi đang đọc một quyển sách trong thời kỳ manosphere được đánh giá cao, nhưng tôi thấy nó xoàng quá.

Tôi từng tin rằng, đọc những quyển sách vượt thời gian của tổ tiên chúng ta, là một nhiệm vụ xứng đáng cần có để nuôi dưỡng nam tính của chúng ta. Và nó sẽ vẫn chỉ là một giới hạn. Vấn đề với việc say mê sách vở là chẳng tốn thời gian để nó trở thành một hoạt động thay thế khác, một hoạt động nhốt lại cái tôi của bạn trong một tòa tháp kiên cố. Nó trở thành một hoạt động thủ dâm trí tuệ, tinh thần để thỏa mãn khao khát sâu kín trong con người mình: Một cách thoát khỏi sự suy thoái hiện đại để người ta có thể trốn trong những trang sách, lời nói, suy nghĩ thay vì trực tiếp chiến đấu trong đời thật bằng xương bằng thịt. Đó là một cách bù đắp cho sự bất lực, cho sự không dám bước ra thế giới thực bên ngoài.

Chẳng có quyển sách nào có thể bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống đời thực. Sự thật phũ phàng là kể cả khi bạn có dành cả đời, đọc hàng nghìn cuốn sách về nam tính và cuộc đời các vĩ nhân lịch sử, thì chẳng có quyển sách nào có thể giúp ta trở nên nam tính, đừng nói đến chuyện thay đổi xã hội, văn hóa. Thật là an toàn cho những kẻ dành cả đời đọc cả nghìn quyển sách ”nam tính” để trở nên nam tính, hơn là những người đàn ông thực sự dành một tháng trong một cuộc chiến tàn khốc thực sự.

Tôi phải thừa nhận rằng, việc đọc và viết về chủ đề nam tính với tôi như một hoạt động bù đắp vì xã hội đã cấm chúng ta thực hiện tinh thần chiến binh của mình. Tôi chắc chắn một điều, nếu không được sống trong một xã hội, một thời kỳ đã khiến chúng ta thụ động, yếu đuối, thì đàn ông nào cũng sẽ chớp ngay lấy cơ hội để sống một cuộc sống chiến binh thay vì chỉ đọc và viết về nó giống như chẳng có đàn ông khỏe mạnh nào lại thích xem sex thay vì được sex thực. Đó chính xác là những gì mà văn học ”nam tính” làm: là một dạng phim khiêu dâm dành cho những gã đàn ông khao khát tồn tại sự nam tính của mình.

Xem ngay  Vị Đạt Lai Lạt Ma cuối cùng?

Chúng ta đã bị cướp đi con đường sống đúng đắn của mình.

Người ta nói nhiều về việc đàn ông ngày nay ngày càng bệ rạp, Beta và thấp bé. Tại sao họ phải khác đi? Thế thì động lực nào làm họ giữ được sự nam tính? Những gã đàn ông phương Tây bây giờ sống trong những điều kiện yên bình, trong những xã hội coi trọng sự an toàn hơn là lòng dũng cảm. Và vì xã hội của chúng ta không cần những chiến binh nữa (Trừ những người làm nghề đó để bán mạng cho giới tinh hoa), họ hoàn toàn không có động cơ để trở nên nam tính, trừ khi phải cố tỏ ra cứng rắn để xác định bản ngã của mình.

Đối với bọn đàn ông nghiện công nghệ, vật chất và cấp tiên ngày nay, việc duy trì nam tính giống như bạn vẫn mặc áo khoác khi trời sang mùa hè. Họ không cần và không muốn nỗ lực vun đắp nó. Ngược lai, phụ nữ chẳng có lý do gì để tôn trọng nam giới và cư xử nữ tính, điều này giải thích tại sao xã hội này càng trở nên đồng tính luyến ái.

Còn những người đàn ông vẫn coi trọng nam tính thì sao? Họ có sự lựa chọn nghiêm túc nào? Hầu như không có. Chúng ta đã bị tước đoạt đi vì chúng ta đã được đào tạo từ thời thơ ấu để phục vụ chế độ mẫu hệ, với sự ”khoan dung” và ”bình đẳng” như 1 dạng tôn giáo của chúng ta. Xã hội không muốn chúng ta trở thành đàn ông. Nó muốn chúng ta trở thành một bánh răng trong mắt xích của nó. Nó muốn ta bị ràng buộc vào những việc vô nghĩa.

Tôi luôn than thở về việc tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm trở thành chiến binh từ khi còn trẻ. Tôi nên theo đuổi hoạt động ý nghĩa nào khác trong cuộc đời ngắn ngủi này? Tôi không quan tâm đến việc viết không ngừng nghỉ để thỏa mãn cơn say nam tính đang bị kìm nén của mình. Tôi không đam mê theo đuổi thành công hay kiếm tiền để bù đắp cho sự suy nhược của mình. Tôi không muốn giỏi những trò nói xấu, mồm mép để tán tỉnh phụ nữ. Tôi không muốn phí hoài cuộc sống của tôi trên Internet. Và tôi chắc chắn không lãng phí thêm thời gian cho việc giải trí hay đọc sách.

Cơ hội thực sự duy nhất của tôi để trở thành chiến binh là gia nhập lực lượng vũ trang của một quốc gia tôi không hề yêu mến (Canada) chỉ để được tham chiến chống lại những người mà tôi chẳng có lý do gì để chống lại họ. Đó cũng là sự lựa chọn của nhiều đàn ông phương Tây: lối thoát duy nhất để trở thành chiến binh là trở thành con tốt cho chính phủ, liều mạng cho các cuộc chiến tranh cho chủ nghĩa toàn cầu.

Kết

Vì vậy để trả lời câu hỏi ”Đàn ông có thể nam tính mà không phải là chiến binh được không?”, tôi cho rằng câu trả lời là cả có và không. Tôi cho rằng nếu bạn tham gia vào các hoạt động phù hợp, rèn luyện tích cực như một chiến binh, trải qua nhiều trải nghiệm sống thử thách tinh thần và thể chất, bạn sẽ có thể trở thành một chiến binh và có những phẩm chất ở trên. Nhưng cuối cùng nó sẽ không giống với những gì nam tính nguyên thủy và đàn ông sẽ vẫn tiếp tục bị tước đoạt nam tính.

Trở thành chiến binh là cách duy nhất trở thành một người đàn ông thực sự, và các vấn đề xã hội của chúng ta liên quan đến nam tính đều từ sự suy tàn của văn hóa chiến binh. Bất kỳ ai, bất kỳ cuộc nói chiến nào về việc đánh bại nữ quyền, khôi phục trật tự nam tính sẽ đều vô nghĩa, trừ khi chúng ta sẵn sàng trở lại làm chiến binh một lần nữa.


Nguồn: https://www.returnofkings.com/…/can-men-be-masculine…

Nội dung trên HienPhapVietNam.Org đã cập nhật cho bạn thông tin về “Liệu đàn ông có thể nam tính mà không cần là chiến binh không? ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Liệu đàn ông có thể nam tính mà không cần là chiến binh không? ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Liệu đàn ông có thể nam tính mà không cần là chiến binh không?  [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Liệu đàn ông có thể nam tính mà không cần là chiến binh không? ” được đăng bởi vào ngày 2022-08-01 02:16:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại HienPhapVietNam.Org

Rate this post

Related Posts

“Tại sao nền giáo dục hiện đại là một trò hề?”

Khám phá quan điểm của triết gia huyền thoại về việc xã hội đã thất bại trong việc chuẩn bị cho chúng ta trong giáo dục và…

Chủ nghĩa dân túy là gì?

Hình: Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Nguồn: The Amercian Interest. Thuật ngữ “chủ nghĩa dân túy” (populism) đã được sử dụng rất lỏng lẻo trong thời gian gần…

Câu hỏi quan trọng nhất đời bạn

Nguồn: unplash.com Ai cũng thích những điều tốt đẹp. Tất cả mọi người đều muốn sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ, hạnh phúc và thoải…

Cách lãnh đạo khiêm tốn thực sự hoạt động

Philip gould/Getty Images Khi bạn là một nhà lãnh đạo – bất kể bạn đã ở trong vai trò của bạn bao lâu hoặc hành trình khó…

KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI! TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI! TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH Tự truyện CHUNG JU YUNG – Người sáng lập tập đoàn Hyundai Đây là quyển…

THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? Brand, một trong những khái niệm mới mẻ trong hệ thống kiến thức marketing hiện đại, làm thay đổi rất nhiều nhận thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *